Chiến dịch World Cup của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đã giành được vị trí của mình trong FIFA World Cup, 2010 sau khi xuất hiện những người chiến thắng của một nhóm khá cạnh tranh bao gồm Hy Lạp, Latvia và Israel. Hy Lạp đảm bảo vị trí thứ hai trong bảng và cũng đóng cửa của họ cho Nam Phi. Thụy Sĩ đã chơi đặc biệt xuất sắc và chỉ để thủng lưới 8 bàn sau 10 trận đã đấu. Những con số này nói lên sức mạnh phòng thủ của họ. Năm ngoái, người chuyen nhuong arsenal  Thụy Sĩ cũng đã có một màn trình diễn đáng khen ngợi với một trận thua và bằng số trận thắng và hòa trong chín trận đấu mà họ thi đấu.

Cầu thủ ngôi sao của đội Thụy Sĩ là đội trưởng Alexander Frei của họ, người đang phụ bạc sự kỳ vọng của cả nước tại World Cup. Frei thuộc nhóm cầu thủ ưu tú và đã ghi 40 bàn trong 73 trận ra quân ở ĐTQG. Tỷ lệ thành công của anh ấy cao hơn Christiano Ronaldo.

Đội tuyển Thụy Sĩ được dẫn dắt bởi Hitzfeld, người đã giành được 18 danh hiệu trong sự nghiệp huấn luyện của mình, phần lớn trong số đó đã được dành cho huấn luyện các đội như Borussia Dortmund và gã khổng lồ của Đức Bayern Munich nhưng anh ấy đã không chứng tỏ được nhiều thành công ở đó. Ông đã nếm trải thành công với tư cách là huấn luyện viên của FC Zug của Thụy Sĩ. Anh ấy đã trở thành một cầu thủ được yêu thích nhất quốc gia và huấn luyện những đội bóng như Grasshoppers Zurich và FC Aarau.

Hitzfeld nhận xét rằng cha anh sẽ là một người đàn ông hạnh phúc nếu ông biết rằng Hitzfeld sẽ chứng kiến ​​thành công với tư cách là huấn luyện viên trên đất Thụy Sĩ vì đây là nơi mà gia đình anh coi là quê hương.

Người Thụy Sĩ xếp ở vị trí thứ 18 với 924 điểm. Với vị trí trung tâm châu Âu của họ, phong cách chơi của Thụy Sĩ khá khác so với Tây Ban Nha và điều này có nghĩa là người Tây Ban Nha sẽ chứng tỏ là một kẻ khó bẻ gãy đối với đội Thụy Sĩ.

Nếu Alexander Frei có thể tiếp tục chấn thương, anh ấy sẽ là một thách thức cho Ramos, Puvol, Albiol và những người khác. Tiền đạo của FC Basel đã ghi 40 bàn trong 70 trận đấu mà anh đã chơi cho Schweizer Nati và sẽ phải đóng một vai trò quan trọng nếu Thụy Sĩ phải đảm bảo bất kỳ vị trí nào trong hai vị trí đầu tiên ở bảng H. Vì vậy, vai trò của Frei là cực kỳ quan trọng và then chốt. .

Mặc dù Tây Ban Nha có nhiều cầu thủ ngôi sao hơn Thụy Sĩ nhưng họ không thể mong đợi trận đấu với Thụy Sĩ chỉ là một cuộc dạo chơi và họ phải có một màn trình diễn tốt cả vòng nếu muốn về nhà với trọn vẹn trận đấu.