Lược sử bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Vì vậy, nhiều nền văn hóa có một trò chơi tương tự như bóng đá, điều đó thực sự rất khó để nói rằng trò chơi này bắt nguồn từ khi nào. Ít nhất 3000 năm trước, có một quả bóng được đá xung quanh một cánh đồng ở đâu đó. Tuy nhiên, không chắc chắn rằng sẽ có nhiều điểm tương đồng với trò chơi hiện đại.

Người Trung Quốc đã đá một quả bóng đầy tóc vào khoảng cầu thủ nguyễn công phượng năm 50 trước Công nguyên. Được biết, Trung Quốc đã có trận đấu với Nhật Bản vào khoảng thời gian này. Hậu quả của việc thua cuộc có thể phần nào nghiêm trọng hơn hiện nay.

Người La Mã chơi trò chơi có liên quan đến bóng đá hiện đại, nhưng có một số khác biệt lớn. Mỗi đội gồm 27 cầu thủ. Tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng sân phải dài hơn đáng kể so với ngày hôm nay. Rõ ràng phiên bản này của trò chơi bạo lực đến mức thường hơn 2/3 số người tham gia sẽ phải nhập viện.

Mãi cho đến những năm 1800, một thứ tương tự như trò chơi hiện đại mới hình thành. Ở miền bắc nước Anh, toàn bộ các ngôi làng hoặc thị trấn sẽ thường xuyên thay đổi lẫn nhau. Đây cũng thường là những vụ bạo lực.

Bộ luật sớm nhất có thể được tìm thấy bắt nguồn từ trường đại học Eaton vào năm 1815. Vào thời điểm này, bóng đá hiện đại dường như ra đời.

Nó vẫn có nhiều điểm chung với Bóng bầu dục hơn là môn bóng đá mà chúng ta thấy ngày nay. Mang theo quả bóng sẽ được cho phép. Cũng như những cú vấp và đá của đối thủ. Mãi đến năm 1863, sự phân chia mới được thực hiện. Bóng bầu dục và bóng đá bây giờ là những trò chơi khác nhau. Sáu năm sau, sự chia cách cuối cùng đã được thực hiện vĩnh viễn khi các quy tắc bóng đá cấm bất kỳ hành động xử lý bóng nào.

Chỉ sau tám năm, Hiệp hội bóng đá đã phát triển lên 50 câu lạc bộ. Cúp FA ra đời năm nay, như