Mẹo huấn luyện bóng đá – Chiến thuật chiến thắng dành cho huấn luyện viên

Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi đơn giản. Đa số các huấn luyện viên lên kế hoạch cho các chương trình đào tạo cho các cầu thủ mà không tính đến các mẹo đào tạo bóng đá với ý tưởng tạo ra các con số và chỉ xem qua các con số. Bạn có rơi vào cùng một thể loại?

Trước khi thiết kế các chương trình đào tạo tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt ra một số mục tiêu cụ thể cho nhóm của mình. Thiết lập những gì bạn muốn đạt được từ chương trình đào tạo và thực hiện các bước cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn.

Giới thiệu các bài tập bóng đá mới, vui nhộn và sáng tạo trong các buổi tập của bạn để thêm đa dạng. Nó sẽ phá vỡ sự đơn điệu của việc thực hiện cùng một cuộc tập trận ngày mu vs leicester này qua ngày khác. Một khi bọn trẻ thích tham gia các buổi huấn luyện, hiệu suất của chúng sẽ cải thiện đáng kể.

Bất kể tuổi tác và trình độ chơi, các cầu thủ của bạn phải học cách tôn trọng bạn và lắng nghe bạn. Việc tôn trọng ý kiến ​​và cảm xúc của nhau tạo ra một môi trường lành mạnh cho cả cầu thủ và huấn luyện viên.

Các cầu thủ bóng đá luôn có một lợi thế là mức độ linh hoạt cao. Giống nhau được xếp thành 3 phần. Tính linh hoạt năng động: Đó là khả năng thực hiện các chuyển động đầy năng lượng trong phạm vi chuyển động đầy đủ của khớp, chẳng hạn; xoắn bên này sang bên kia.

Tính linh hoạt hoạt động tĩnh: Đây là năng khiếu của người chơi để kéo căng cơ cứng bằng cách sử dụng sức căng từ bên trong cơ đó. Ví dụ; giữ một chân càng cao càng tốt trước mặt bạn. Các gân kheo được kéo căng trong khi cơ tứ đầu và cơ gấp hông giữ chân của bạn lên.

Bị động tĩnh: Là kỹ năng sử dụng trọng lượng cơ thể hoặc một số ngoại lực để giữ căng. Ví dụ; Hình dung bạn đang giơ chân ra trước mặt và thư giãn trên ghế.

Bây giờ chúng ta hãy tiến tới giai đoạn tiếp theo trong dòng mẹo đào tạo bóng đá. Điều này đòi hỏi cần phải kiểm tra và đảm bảo rằng quần áo trẻ em mặc khi ra sân có phù hợp với thời tiết hay không.

Việc đào tạo bóng đá nên được bổ sung bởi một chương trình thể dục được thiết kế để xác định và cải thiện những điểm yếu. Khi thiết kế chương trình đào tạo này, hãy ghi nhớ các yếu tố sau.

Tuổi của người chơi: Theo tuổi tác, sự suy giảm tính linh hoạt của các mô mềm trong cơ thể có liên quan trực tiếp đến việc giảm phạm vi vận động, bất kể giới tính nào. Mặc dù vậy, chúng ta càng duy trì hoạt động nhiều hơn, thì khả năng linh hoạt giảm đi càng ít.

Giới tính: Các bé gái thể hiện phạm vi vận động nhiều hơn, không phụ thuộc vào độ tuổi của chúng.
Hoạt động: Khi thể hiện các kỹ năng bóng đá, những cá nhân tích cực thể hiện phạm vi chuyển động nhiều hơn những cá nhân không hoạt động.
Chấn thương: Chấn thương cũng cản trở phạm vi chuyển động của khớp.

Đau: Khi cơn đau tăng lên, tính linh hoạt giảm dẫn đến co thắt cơ. Tuy nhiên, rèn luyện sức bền không cản trở sự linh hoạt trừ khi bạn không thực hiện các bài tập một cách chính xác và không vận động đầy đủ.

Di truyền: Cơ thể của một người chơi linh hoạt như thế nào cũng phụ thuộc vào di truyền của người chơi.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn kết hợp các mẹo đào tạo bóng đá này vào các chương trình đào tạo của mình để cải thiện hiệu quả và năng suất của chúng. Bạn có thể cải thiện kỹ năng huấn luyện của mình bằng cách đăng ký vào cộng đồng huấn luyện viên bóng đá trẻ của chúng tôi, nơi có rất nhiều bài báo, bản tin và video có liên quan.